28/8: Thủ hiến đề nghị hạn chế ở Giai đoạn 3 sẽ là bước đầu tiên sau khi hết phong tỏa Giai đoạn 4

Người dân Melbourne không nên mong đợi sự quay trở lại ngay lập tức với các hạn chế của Giai đoạn 2 khi việc phong tỏa hiện tại dự kiến ​​kết thúc vào ngày 13 tháng 9, Thủ hiến Victoria Daniel Andrews nói.

Những điểm chính:

•Tiểu bang đã ghi nhận mức tăng hàng ngày thấp nhất trong gần 8 tuần
•Tất cả 12 trường hợp tử vong COVID-19 gần đây nhất của tiểu bang đều liên quan đến dịch vụ chăm sóc người cao niên
•Các trường hợp nhiễm bệnh liên quan đến dịch vụ chăm sóc người cao niên và nhân viên y tế đang dẫn đến một tỷ lệ đáng kể các trường hợp mới

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews nói các hạn chế chỉ có thể được nới lỏng từng bước. (Ảnh chụp từ màn hình)

 

TỔNG KẾT NHỮNG TIN TỨC & DỮ KIỆN CHÍNH TRONG NGÀY:

Sau khi tiểu bang ghi nhận thêm 113 trường hợp mới và 12 trường hợp tử vong trong 24 tiếng, Thủ hiến thừa nhận sự chậm trễ trong việc vạch ra một lộ trình rõ ràng là “vô cùng thất vọng” nhưng cảnh báo các hạn chế chỉ có thể được nới lỏng dần dần.

“Tôi muốn nói thẳng thắn với mọi người”, ông Daniel Andrews nói.

“Khái niệm rằng chúng tôi sẽ đi từ Giai đoạn 4 sang Giai đoạn 2 hoặc Giai đoạn 1, nơi tất cả những hoạt động kinh doanh đó sẽ mở cửa bình thường như vào nửa cuối năm, mùa xuân bình thường, chúng tôi sẽ không có thể làm điều đó”.

Những con số cập nhật mới nhất về COVID-19 tại Victoria:

•Các trường hợp được xác nhận cho đến nay: 18,822
•Các trường hợp hoạt động đã xác nhận: 3,141
•Số người chết: 496
•Các trường hợp nghi ngờ lây truyền trong cộng đồng mà không rõ nguồn gốc: 4,197
•Các trường hợp nằm viện: 513
•Bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt: 29
•Các trường hợp hoạt động ở nhân viên y tế: 449
•Các trường hợp hoạt động liên quan đến dịch vụ chăm sóc người cao niên: 1,362
•Các xét nghiệm kể từ khi đại dịch bắt đầu: Hơn 2.17 triệu
(Cập nhật vào Thứ Sáu, ngày 28 tháng 8)

Ga xe lửa Flinders Street trong giai đoạn 4 bị phong tỏa. (Hình NCA)

 

“Sẽ phải từ từ và ổn định, bởi vì tất cả chúng ta đều phải cẩn thận để đảm bảo rằng không có gì mà chúng ta làm có thể khiến chúng ta thấy mình trở lại đây ở nơi này”.

“Chúng ta muốn đánh bại làn sóng thứ hai này và đánh bại nó một cách hợp lý và sau đó điều đó có nghĩa là chúng ta có thể tránh được làn sóng thứ ba, hoặc ít nhất là có nhiều khả năng sau đó chúng ta có thể tìm thấy được Cuộc sống bình thường-COVID và có một kế hoạch dài hạn hơn phù hợp với chúng ta sang năm tới 2021”.

“Hy vọng rằng một loại vắc-xin sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong năm tới và sau đó mọi thứ sẽ ở một nơi rất khác”.

Số lượng trường hợp mới của ngày hôm nay cân bằng với ngày hôm qua, đây là con số hàng ngày thấp nhất trong gần 8 tuần.

Tổng số người chết của tiểu bang hiện đã lên tới 497 người.

12 Trường hợp tử vong gần đây nhất đều có liên quan đến dịch vụ chăm sóc người cao niên và tất cả những người chết đều ở độ tuổi trên 70.

Giám đốc Y tế tiểu bang Victoria Brett Sutton hy vọng số trường hợp hàng ngày sẽ giảm xuống dưới 100 vào cuối tuần này hay đầu tuần tới… (Ảnh chụp từ màn hình)

 

Các trường hợp nhiễm mới hàng ngày dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 100 vào tuần tới

Giám đốc Y tế tiểu bang Victoria Brett Sutton cho biết ông hy vọng số trường hợp hàng ngày sẽ giảm xuống dưới 100 vào cuối tuần này.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết tỷ lệ các trường hợp mới “rõ ràng vẫn đang có xu hướng đi đúng hướng”.

“Vẫn chưa xuống dưới 100”, ông nói. “Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra, nếu không phải vào cuối tuần, vào tuần tới nếu xu hướng tiếp tục như thế”.

Giáo sư Sutton cho biết mặc dù không có “sự khác biệt lớn về vật chất” trong việc đạt được cột mốc quan trọng từ góc độ dịch tễ học, nhưng ông cảm thấy sẽ “hữu ích từ quan điểm tâm lý” đối với những người dân Victoria đang “chiến đấu” với những hạn chế của tiểu bang.

“Đó chỉ là một dấu hiệu cho thấy nếu chúng ta đến đó, và tôi hy vọng chúng ta làm được, rằng chúng ta vẫn đang đi đúng hướng và đó là hệ quả của tất cả những chặng đường khó khăn mà chúng ta đã thực hiện riêng lẻ và tập thể để giảm thiểu những liên hệ của chúng ta với những người khác đang khiến con số đi xuống”.

 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chăm sóc người cao niên là đa số các trường hợp mới

Giáo sư Sutton cho biết trong khi các trường hợp hoạt động từ dịch vụ chăm sóc người cao niên ít hơn so với những tuần gần đây, các ổ dịch từ dịch vụ chăm sóc người cao tuổi và ở nhân viên y tế vẫn đang diễn ra và chiếm một tỷ lệ đáng kể trong các trường hợp mới hàng ngày.

“Điều đó thật đáng khích lệ khi bạn biết nơi bùng phát -bạn biết rằng chúng không phải là những trường hợp bí ẩn mà những nơi họ đã mắc phải nó hoặc những người mà họ đã mắc phải không được biết và do đó có thể đang lây truyền ngược lại”, ông nói.

“Nhưng nó cũng chỉ ra một thực tế rằng chúng ta cần tăng cường khả năng lây truyền ở những nơi này và chúng có thể lan ra cộng đồng”.

Ông Andrews cho biết có 449 trường hợp hoạt động ở các nhân viên y tế, tăng so với con số 391 của hôm Thứ Năm.

Nhưng ông nói rằng đó là vì những nhân viên trong lảnh vực chăm sóc người khuyết tật, những người không được xếp vào nhóm nhân viên y tế trước đó, đã được phân loại lại.

Cảnh thiệt hại ở khu vực xung quanh Belgrave, phía đông Melbourne. (Ảnh chụp từ màn hình)

 

Hướng dẫn được ban hành khi các cơn bão chết người tàn phá trong bối cảnh bị phong tỏa

Các số liệu mới nhất được đưa ra sau khi các cơn bão càn quét qua Victoria, cắt điện hàng chục nghìn ngôi nhà và dẫn đến cái chết của 3 người.

Trong cuộc họp báo về Coronavirus, Thủ hiến Andrews đã gửi lời chia buồn và thông cảm của tiểu bang tới gia đình của 3 người đã thiệt mạng do cây đổ, trong đó có một cậu bé 4 tuổi.

Chính phủ đã ban hành hướng dẫn cho những người cần giúp đỡ gia đình hoặc bạn bè bị ảnh hưởng bởi cơn bão, với các lệnh ở nhà tại chỗ.

Dữ liệu mã số bưu điện mới nhất của Victoria cho thấy các trường hợp nhiễm Coronavirus đang hoạt động đang tiếp tục giảm ở các điểm nóng của Melbourne.

Mã số bưu điện 3029 ở phía tây Melbourne, bao gồm các vùng Tarneit, Hoppers Crossing và Truganina, có 177 trường hợp hoạt động tính đến Thứ Năm, giảm 101 trường hợp so với tuần trước.

Những người biểu tình ở Dandenong đã nói với cảnh sát rằng họ đang ra ngoài tập thể dục. (Ảnh chụp từ màn hình)

 

Những người biểu tình chống các hạn chế về Coronavirus tại Dandenong đã nói với cảnh sát rằng họ đang ra ngoài tập thể dục

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 76 tuổi ở Windsor vì bị cáo buộc lên kế hoạch phản đối các hạn chế về Coronavirus ở khu trung tâm của Melbourne vào cuối tuần tới.

Ông bị buộc tội xúi giục mọi người vi phạm chỉ thị của Giám đốc Y tế và có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt $20,000 đô la.

Trợ lý Tổng tư lệnh Cảnh sát Victoria Luke Cornelius một lần nữa cảnh báo rằng các cuộc biểu tình là bất hợp pháp theo các hạn chế của Giai đoạn 4 và bất kỳ ai tham gia đều có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng.

Những người biểu tình ở Dandenong, phía đông nam Melbourne, đã xuống đường vào mỗi buổi tối trong 5 ngày qua để chống lại các hạn chế của Coronavirus.

Ông Cornelius cho biết những người biểu tình đang cố gắng sử dụng bài tập thể dục như một cái cớ để phản đối khi bị cảnh sát tiếp cận.

Ông nói rằng một “thiểu số nhỏ bé và ích kỷ gồm những người ngu ngốc” đã mạo hiểm để nhiều người Victoria tiếp xúc với virus hơn.

Những người biểu tình đã “tận dụng mọi cơ hội để tận dụng tình hình hiện tại để phục vụ cho quan niệm vô lý của họ” về những âm mưu như “5G sẽ giết cháu của bạn”.

“Đó là điều vô lý điên rồ”, ông nói.

“Mọi người cần phải thức tỉnh chính mình… và bạn cần phải dừng nó lại”.

“Chỉ một lúc thôi, đừng nghĩ về bản thân và dành một chút suy nghĩ cho những người thân yêu của gần 500 người Victoria đã qua đời cho đến nay”.

Cảnh sát thực thi việc tuần tra bãi biển khi có những lo ngại thời tiết nắng vào cuối tuần này có thể thu hút người dân trở lại tắm nắng. (Hình NCA)

 

Các nhân viên của Lực lượng Quốc Phòng Úc sẽ tham gia tuần tra các bãi biển Surf Coast nổi tiếng vào cuối tuần này

Với khả năng lướt sóng tốt và dự đoán thời tiết tốt, cảnh sát đã thông báo rằng họ sẽ được các nhân viên ADF (Lực lượng Quốc Phòng Úc) hỗ trợ trong việc tuần tra các bãi biển để đảm bảo người dân tuân theo các hạn chế về COVID.

Những người lướt sóng được thu hút đến khu vực có thể là trọng tâm của cuộc tuần tra này.

Chỉ huy trưởng Khu vực địa phương Surf Coast của Cảnh sát Victoria, Thanh tra Monique Leffanue, cho biết: “Các cuộc tuần tra an toàn cộng đồng của chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các khu vực bãi biển và bãi đậu xe, với sự tham gia của nhân viên ADF. Các cuộc tuần tra này sẽ rất dễ nhìn thấy và có nhiệm vụ đảm bảo người dân tuân thủ các hạn chế nghiêm ngặt về COVID”.

“Nhiệm vụ này bổ sung cho một số sáng kiến ​​của Surf Coast Shire -tất cả đều nhằm mục đích đảm bảo cộng đồng của chúng tôi an toàn nhất có thể được trong các hạn chế ở Giai đoạn 3.”

 

Những người lướt sóng ở Melbourne đã bị cấm lướt sóng trong khu vực Torquay và các bãi biển xa hơn trong hơn một tháng.

Một số người đã bị phạt $1,652 vì không tuân thủ theo các hạn chế của Giai đoạn 4.

Cũng đã có những giấy phạt được đưa ra ở phía bên kia của Port Phillip Heads.

Vào tháng 7, người dân địa phương đã có “xích mích” về việc những ai được lướt sóng ở Mornington Peninsula.

Một số người dân địa phương đã dựng một tấm bảng và vẽ bậy tại bãi biển Gunnamatta để yêu cầu du khách tránh xa.

Melbourne sẽ nắng ấm vào Thứ Bảy và Chủ Nhật với nhiệt độ 17°C và 19°C.

 

Người đàn ông đi 18 km để mua thức ăn, thuốc lá, là một trong số 160 người bị phạt

Một người đàn ông đi 18 km từ nhà của mình để mua thức ăn, đồ uống và thuốc lá sau giờ giới nghiêm là một trong số 160 người bị phạt ở Victoria vào ngày hôm qua vì vi phạm các hạn chế về Coronavirus.

Trong số các giấy phạt được đưa ra, 19 người không đeo khẩu trang/khăn che mặt, 13 người bị phạt tại các trạm kiểm soát xe và 67 người bị phạt vì vi phạm lệnh giới nghiêm.

Một người đàn ông đi 18 km đến một cửa hàng tiện lợi ở Tarneit đã bị phạt sau khi anh ta nói với cảnh sát rằng anh ta ra ngoài để lấy đồ ăn, thức uống và thuốc lá khi đi thăm một người bạn.

6 Người đàn ông đã bị phạt sau khi cảnh sát phát hiện họ trong một ngôi nhà bungalô ở phía sau một bất động sản ở Whittlesea. Chỉ có một người đàn ông sống tại đây.

2 Người đàn ông cũng bị buộc tội và 17 người bị phạt tại một cuộc biểu tình chống các hạn chế về Coronavirus ở Dandenong, phía đông nam Melbourne, vào tối Thứ Năm.

Các nhà lãnh đạo địa phương đã bày tỏ quan ngại về các cuộc biểu tình lặp đi lặp lại tại George Andrews Reserve trong tuần này. (NQ).

 

Các trường hợp theo Khu vực Chính quyền địa phương (LGA) ngày Thứ Sáu 28/8

Vào chiều ngày Thứ Sáu 28/8, Wyndham tiếp tục là khu vực chính quyền địa phương được quan tâm lớn nhất, dẫn đầu bảng với 311 trường hợp ‘hoạt động’; kế tiếp là Brimbank 283 và Hume 218.

Trường hợp ‘hoạt động’ là người đã thử nghiệm dương tính với virus và hiện đang được cách ly.

 

LGA Trường hợp xác nhận (tổng cộng) Trường hợp ‘hoạt động’ (hiện tại)
WYNDHAM 2042 311
BRIMBANK 1871 283
HUME 1550 218
WHITTLESEA 1159 178
MELTON 1061 164
MORELAND 973 208
CASEY 908 148
MELBOURNE 862 98
MOONEE VALLEY 728 75
DAREBIN 613 169
MARIBYRNONG 553 97
GREATER DANDENONG 445 115
YARRA 443 54
BANYULE 431 33
HOBSONS BAY 405 98
GREATER GEELONG 350 65
MONASH 277 49
KINGSTON 270 69
BOROONDARA 254 30
PORT PHILLIP 251 42
STONNINGTON 249 22
YARRA RANGES 247 35
FRANKSTON 219 53
BAYSIDE 212 69
GLEN EIRA 195 18
WHITEHORSE 189 20
CARDINIA 184 31
MORNINGTON PENINSULA 171 44
MANNINGHAM 165 23
KNOX 154 22
NILLUMBIK 131 36
MAROONDAH 103 16
INTERSTATE 101 10
COLAC OTWAY 100 9
GREATER BENDIGO 100 15
MITCHELL 83 17
BALLARAT 61 6
MACEDON RANGES 57 8
GREATER SHEPPARTON 49 15
LATROBE 46 9
MOORABOOL 39 15
GLENELG 20 0
GOLDEN PLAINS 18 0
SURF COAST 18 4
WELLINGTON 17 3
BAW BAW 15 1
WARRNAMBOOL 13 5
SOUTH GIPPSLAND 12 0
HORSHAM 12 2
MOIRA 11 0
BASS COAST 11 1
MOUNT ALEXANDER 10 0
MANSFIELD 9 0
MURRINDINDI 9 4
CAMPASPE 8 2
ARARAT 7 1
MILDURA 6 0
OVERSEAS 6 1
EAST GIPPSLAND 6 3
SWAN HILL 5 0
LODDON 4 0
BENALLA 3 0
NORTHERN GRAMPIANS 3 0
SOUTHERN GRAMPIANS 3 0
PYRENEES 3 1
CORANGAMITE 2 0
GANNAWARRA 2 0
HEPBURN 2 0
QUEENSCLIFFE 2 0
STRATHBOGIE 2 0
WANGARATTA 2 0
WODONGA 2 0
CENTRAL GOLDFIELDS 2 1
ALPINE 1 0
INDIGO 1 0
MOYNE 1 0
WEST WIMMERA 1 0
YARRIAMBIACK 1 0
KHÔNG XÁC ĐỊNH 271 115
TỔNG CỘNG 18,822 3,141

(Nguồn DHHS Victoria, chiều Thứ Sáu 28/8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *